Mách bạn cách tập tạ hiệu quả được hướng dẫn từ chuyên gia

Tập tạ là một trong những cách mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về mọi mặt. Tuy nhiên, cách tập tạ hiệu quả thì lại là một vấn đề khác. Nếu bạn đã dành thời gian tập luyện nhưng lại thực hiện sai cách thì cũng không mang lại hiệu quả. Đừng lo lắng, hãy tham khảo thông tin dưới đây!

Từ lâu bộ môn tập tạ đã trở thành tâm điểm đối với nhiều người tập Gym. Tập luyện đều đặn và đúng cách sẽ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách tập tạ hiệu quả thì mới có thể phát huy được hết những công dụng của việc tập luyện hàng ngày.

Vậy thì bạn đã biết cách tập luyện như thế nào mới hiệu quả hay chưa? Không ít người đã tập luyện sai cách và không đem lại hiệu quả mặc dù đã cố gắng rất nhiều. Do vậy, nhiệm vụ của bạn là hãy thực hiện theo lời khuyên dưới đây để nhanh chóng đạt được mục tiêu đặt ra.

1. Lưu ý về cách cầm tạ

Mách bạn cách tập tạ hiệu quả được hướng dẫn từ chuyên gia 1
Những lưu ý dành cho bạn khi tập tạ

Đương nhiên rồi, cầm tạ tay sao cho đúng là một trong những cách tập tạ hiệu quả mà bạn nên lưu ý. Nếu như bạn nghĩ cầm tạ là đơn giản và không cần quan tâm gì thêm thì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho bạn tập luyện mãi nhưng không đạt hiệu quả, ngược lại còn gây chấn thương cho cơ thể bạn. Lưu ý một điều rằng ở từng loại bài tập với tạ mà cách cầm tạ của bạn cũng khác nhau. Theo đó, bạn nên lựa chọn thanh cầm tạ vừa  với tay, trọng lượng phù hợp để có thể cầm tạ chắc chắn nhất, tránh gây nguy hiểm khi tập luyện.

Cụ thể, với bài tập cuộn bắp tay và vai, xô, bạn nên nắm tạ sao cho lòng bàn tay nắm trọn thanh cầm của tạ một cách thật chắc chắn. Tiếp theo, với bài tập chân thì bạn nắm thanh đòn chặt ở vị trí 4 ngón tay, lưu ý không cần quá siết chặt ở ngón tay cái để tránh gây tổn thương cho cơ thể. Bạn lưu ý, vẫn phải kiểm soát được sự chắc chắn ở vị trí đặt tay khi thực hiện bài nâng tạ nhé!

2. Chú ý điều tiết nhịp thở

Bạn biết không, ngoài những kế hoạch hoàn hảo về lịch trình các bài tập, những động tác phù hợp với thể trạng của cơ thể, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý thì còn có một yếu tố tiếp theo cũng vô cùng quan trọng mà bạn bắt buộc phải thực hiện đó là chú ý đến nhịp thở của mình. Trong bất kì bài tập Gym nào cũng vậy, điều tiết nhịp thở là yếu tố bắt buộc để giúp bạn đảm bảo được hiệu quả của những bài tập mà bạn đang thực hiện.

Mách bạn cách tập tạ hiệu quả được hướng dẫn từ chuyên gia 2
Chú ý về nhịp thở

Dẫu biết rằng điều tiết nhịp thở là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua yếu tố này dẫn đến tình trạng việc tập luyện không mang lại hiệu quả như mong muốn. Một số lưu ý dành cho bạn về hơi thở khi tập luyện với tạ tay

  • Khi thực hiện bài đẩy tạ: Lúc bắt đầu là đẩy, bạn sẽ thở ra khi đẩy tạ lên và nhớ hít vào chậm, nhẹ khi hạ tạ xuống.
  • Với bài tập kéo tạ: Thực hiện hít vào khi kéo tạ và thở ra từ từ khi gồng người hạ tạ xuống vị trí ban đầu.
  • Nâng tạ: Thực hiện thở ra khi nâng tạ lên tới vị trí đích và hít vào khi đang từ từ hạ tạ xuống.

3. Chú ý uống nước đầy đủ

Khi thực hiện bất kì một bài tập Gym nào cũng vậy, bạn nên bổ sung nước cho cơ thể kịp lúc. Việc này sẽ giúp cho cơ thể của bạn luôn được khỏe mạnh và đảm bảo được hiệu quả của bài tập. Và bạn nên nhớ, không nên uống quá nhiều nước cùng lúc. Hãy chia nước thành nhiều ngụm nhỏ và uống dần trong suốt buổi tập.

Với những thông tin về cách tập tạ hiệu quả mà chúng tôi đã nêu trên, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm được nhiều vấn đề về những bài tập tạ mà nhiều người đang thực hiện. Và ngoài ra, để nâng cao hiệu quả của bài tập, bên cạnh tập tạ bạn nên kết hợp thêm với một số sản phẩm tập khác ví dụ như máy chạy bộ Elip để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đặt ra. Chi tiết sản phẩm tham khảo tại website https://elipsport.vn/.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận