5 bí quyết tẩy tóc đẹp không sợ hư tổn gãy rụng tóc

Các cô nàng luôn muốn làm mới bản thân trong mắt người khác. Luôn khao khát sự thay đổi diện mạo bên ngoài và thường bắt đầu từ mái tóc.

Đó là lý do tại sao những bạn trẻ không ngại ngần tẩy tóc để nhuộm những màu tóc sáng mặc cho những nguy cơ mang đến cho mái tóc. Vì vậy, hãy tham khảo ngay một số bí quyết tẩy tóc đẹp không sợ hư tổn gãy rụng tóc để giữ cho mình mái tóc khỏe đẹp nhé.

1. Chọn sản phẩm tẩy tóc chất lượng và phù hợp loại tóc

Chọn sản phẩm tẩy tóc có nồng độ phù hợp với tình trạng tóc hiện tại
Chọn sản phẩm tẩy tóc có nồng độ phù hợp với tình trạng tóc hiện tại

Khi tẩy tóc bạn cần quan tầm nồng độ hydrogen peroxide không nên chọn quá 6% vì tỷ lệ cao điểu này khiến tóc của bạn bị hư tổn và rụng hoặc thậm chí làm bỏng da đầu. Trước khi mua tẩy tóc bạn cân nhắc tình trạng tóc của bạn hiện tại đã đủ để tẩy tóc chưa nhé!

Nếu tóc khô hoặc hư tổn, các bạn nên đợi một hoặc hai tháng rồi tẩy. Trong thời gian đó, bạn nên chăm sóc để mái tóc khỏe mạnh trở lại. Nếu bạn có mái tóc khỏe mạnh, tốt nhất là bắt đầu chuẩn bị tóc sau hai tuần rồi tẩy.

2. Bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì

Cần nắm rõ những thông tin trên bao bìđể bảo vệ da đầu và mái tóc
Cần nắm rõ những thông tin trên bao bì để bảo vệ da đầu và mái tóc

Đôi khi chúng ta làm hay bỏ qua việc đọc hướng dẫn phải không? Việc đọc hướng dẫn trên bao bì rất quan trọng để biết với độ dài của tóc cần sử dụng bao nhiêu là đủ và cần chuẩn bị những dụng cụ gì, các bước thực hiện như thế nào, để tẩy tóc trong thời gian là bao lâu…

Bạn cần nắm rõ những thông tin này để bảo vệ da đầu và mái tóc của mình tránh làm sai các bước hoặc làm sai thông tin sẽ mang đến kết quả tóc không đẹp và tóc còn bị hư tổn nữa nhé!

3. Đừng nôn nóng tiếp tục tẩy tóc nếu tóc mình đang không khỏe

Tẩy tóc thường xuyên sẽ dẫn đến hư tổn ngày càng nhiều. Đừng tẩy tóc nhiều hơn 2 lần một tháng
Tẩy tóc thường xuyên sẽ dẫn đến hư tổn ngày càng nhiều. Đừng tẩy tóc nhiều hơn 2 lần một tháng

Bạn nên tẩy thường xuyên như thế nào? Tẩy tóc thường xuyên sẽ dẫn đến hư tổn ngày càng nhiều. Đừng tẩy tóc nhiều hơn 2 lần một tháng . Các bác sĩ khuyến cáo cho tóc bạn được nghỉ ngơi trong vòng 8 đến 10 tuần.

Khi đến lúc chạm vào chất tẩy ở gốc của bạn, chỉ áp dụng nó cho sự tăng trưởng mới và không tẩy lại toàn bộ đầu của bạn. Tẩy trắng nhiều lần toàn bộ đầu của bạn sẽ dẫn đến gãy tóc và rụng tóc.

4. Tẩy xong phải dưỡng tóc ngay

Dưỡng tóc là bước cần nên làm sau khi tẩy tóc giúp khôi phục độ mềm mại và độ đàn hồi cho tóc
Dưỡng tóc là bước cần nên làm sau khi tẩy tóc giúp khôi phục độ mềm mại và độ đàn hồi cho tóc

Dưỡng tóc là bước cần nên làm sau khi tẩy tóc. Dưỡng tóc với các thành phần dưỡng ẩm, như bơ, dầu oliu, giấm táo, mật ong và lòng trắng trứng, có thể khôi phục độ mềm mại và độ đàn hồi cho tóc của bạn. 

Bạn có thể đắp mặt nạ tóc với các nguyên liệu nhà bếp đơn giản hai hoặc ba lần một tuần cho đến khi tình trạng tóc của bạn bắt đầu cải thiện hơn nhé!

5. Sau khi được màu tóc như ý muốn để tóc nghĩ một thời gian

Sau khi được màu tóc như ý muốn để tóc nghĩ một thời gian ít nhất 4-5 tuần
Sau khi được màu tóc như ý muốn để tóc nghĩ một thời gian ít nhất 4-5 tuần

Lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn là sau khi tẩy tóc được màu như ý muốn thì nên để tóc nghĩ một thời gian ít nhất từ 4-5 tuần, rồi mới bắt đầu nhuộm theo ý màu bạn muốn.

Bởi vì tóc chúng ta đã tiếp xúc rất nhiều hóa chất nên tóc cần thời gian được hồi phục. Sau đó nhuộm hoặc tẩy tóc thì tóc đỡ hư tổn hơn. Việc nhuộm liên tục khiến tóc khô sơ và hư tổn rất nặng.

Trên đây là những bí quyết giúp tẩy tóc đẹp không sợ hư tổn mà bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Thú vị hơn cả là các bạn hoàn toàn có thể tự tẩy tóc ở nhà. Hy vọng những gì mình chia sẻ trên có thể cung cấp cho thêm nhiều lựa chọn tuyệt vời cho mái tóc của bạn và giúp bạn tự tin luôn rạng ngời với mái tóc đẹp.

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Gợi ý cho bạn

Kiểu tóc xoăn bồng bềnh, dày hơn  cho nàng thêm xinh
Kiểu tóc xoăn bồng bềnh, dày hơn cho nàng thêm xinh
Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn đến từ những mái tóc uốn xoăn quyến rũ, tươi mới. Diện mãi mái tóc suôn mượt, tóc thẳng dài “thôi thúc” nàng muốn thay đổi để trông mới mẻ hơn. Trong bài viết

Bình luận

Bình luận