Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên cho khuôn mặt thu hút

Chân mày là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt, giúp thu hút ánh nhìn. Để biết cách vẽ chân mày đẹp đừng quên tham khảo bài viết dưới đây. 

Mỗi người thường có khuôn mặt khác nhau và dáng lông mày cũng khác nhau. Có người chân mày dày và rậm, nhưng có những người chân mày thưa, mảnh. Vì thế, để vẽ được chân mày đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn cách vẽ chân mày đẹp và dễ thao tác nhất. 

ve chan may giup khuon mat sac net
Vẽ chân mày đúng cách sẽ giúp khuôn mặt sắc nét

Hướng dẫn cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Với những người mới bắt đầu học makeup, vẽ chân mày có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để vẽ được chân mày đẹp tự nhiên không khó. Vẽ chân mày không thể nóng vội, bạn chỉ cần bình tĩnh là có thể họa được đôi chân mày như ý. 

Bạn có thể tham khảo cách vẽ chân mày đẹp đúng chuẩn dưới đây. 

Bước 1: Tỉa chân mày

Đây là bước không thể bỏ qua nếu muốn vẽ được đôi lông mày đẹp đúng chuẩn. Lông mày được tỉa gọn gàng không chỉ giúp hiện rõ các đường nét và khuôn mày. Nó còn giúp cho việc vẽ lông mày được dễ hơn, đường nét được họa sắc nét hơn. 

tia chan may giup viec ve de dang hon
Tỉa lông mày giúp việc vẽ dễ dàng hơn

Để tỉa lông mày, bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo lông mày. Bạn hãy nhẹ nhàng loại bỏ những sợi lông mọc lệch, không đúng trật tự.  

Bước 2: Chọn chọn dáng lông mày phù hợp theo từng khuôn mặt

Chọn dáng lông mày phù hợp theo từng khuôn mặt là rất quan trọng. Mỗi khuôn mặt có đặc điểm khác nhau sẽ phù hợp với từng dáng lông mày. Vì thế, bạn không nên bỏ qua bước này nếu muốn có đôi chân mày thật hoàn hảo. 

Mặt oval

Mặt oval hay mặt trái xoan được xem là khuôn mặt cân xứng hoàn hảo. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể vẽ nhiều kiểu chân mày khác nhau. Nhưng để tôn lên vẻ mềm mại thì dáng lông mày thanh mảnh, đều là lựa chọn phù hợp nhất. Dáng chân mày này không chỉ giúp khuôn mặt cân xứng mà còn là nổi bật đôi mắt. 

Mặt dài

Nếu sở hữu khuôn mặt dài, bạn đừng bỏ qua kiểu lông mày ngang Hàn quốc. Lông mày ngang sẽ giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và thu hút ánh nhìn. Cách vẽ lông mày ngang cũng không quá khó nên bạn có thể dễ dàng thực hiện. 

Mặt tròn

ve long may phu hop khuon mat se giup che di nhuoc diem
Vẽ lông mày phù hợp khuôn mặt sẽ giúp che đi nhược điểm 

Với khuôn mặt tròn, đầy đặn, bạn nên vẽ chân mày hình cánh cung. Kiểu chân mày này sẽ giúp cho khuôn mặt được thanh thoát hơn, bớt cảm giác đầy đặn. Khi kẻ lông mày bạn nên kẻ rõ đường gấp từ giữa lông mày trở xuống đuôi để tạo nét góc cạnh. Bạn không nên kẻ lông mày ngang cho mặt tròn vì như vậy sẽ khiến khuôn mặt nhìn nặng nề. 

Mặt vuông

Dáng lông mày hình cánh cung sẽ là lựa chọn phù hợp cho ai có khuôn mặt vuông. Dáng lông mày này sẽ giúp làm hài hòa các đường nét góc cạnh trên khuôn mặt. Khi vẽ chân mày cho mặt vuông, bạn nên để phần đầu, giữa, đuôi mày có chiều ngang tương đương. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác lông mày không quá nhỏ, quá sắc. 

Bạn nên lưu ý đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với đường nét của xương quai hàm. Vì thế, nếu mặt càng vuông thì nên vẽ đỉnh lông mày càng cao và ngược lại. Như vậy mới có sự hài hòa, cân xứng. 

Mặt trái tim

Nếu bạn sở hữu gương mặt trái tim, bạn nên vẽ dáng lông mày cong nhẹ và đều. Bạn nên điều chỉnh độ cong lên xuống của lông mày phù hợp với độ rộng của trán. Với khuôn mặt này, bạn không nên vẽ lông mày quá dày và to làm cho mặt trông kém sắc. 

Mặt kim cương

Vẽ lông mày cho mặt kim cương bạn nên chọn dáng lông mày cong nhẹ. Khi vẽ bạn nên hơi nhấn ở phần đuôi lông mày để khuôn mặt mềm mại hơn. Bạn có thể vẽ phần chân mày dày hơn chút. Nhờ đó có thể giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên và thu hút ánh nhìn.

Bước 3: Xác định các điểm tạo khuôn

Với những người đã quen tay với việc makeup, việc tạo khuôn cho lông mày rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu mới tập makeup, bạn nên lưu ý kỹ bước này. Đây là một trong những cách vẽ chân mày đẹp bạn không thể bỏ qua. 

 • Phần đầu chân mày: Bạn hãy đặt 1 đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt. Điểm giao nhau với chân mày theo đường thẳng nằm ở đâu thì đó là đầu chân mày. 
 • Phần đuôi lông mày: Bạn có thể tạo đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt. Điểm giao với chân mày trong đường thẳng này chính là đuôi của lông mày cần vẽ. 
 • Phần đỉnh chân mày: Bạn có thể lấy điểm 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày để làm đỉnh. Ngoài ra, bạn có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi. 

Bước 4: Tạo khuôn

Sau khi đã xác định được 3 điểm quan trọng: đầu, đuôi, đỉnh chân mày. Việc tiếp theo trong cách vẽ chân mày đẹp đó là tạo khuôn lông mày. Bạn hãy nối 3 điểm này lại để tạo đường kẻ. Sau đó, xác định độ rộng giữa 2 lông mày để kẻ đường dưới. 

tao khuon chan may giup viec ve don gian hon
Tạo khuôn chân mày giúp việc vẽ đơn giản

Bạn có thể tạo khuôn bằng các mẫu khuôn có sẵn được bán trên thị trường hiện nay. Tùy vào dáng mày bạn hãy lựa chọn khuôn cho phù hợp. Khi tạo khuôn, bạn nên dùng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang. 

Bước 5: Tô màu chân mày 

Sau khi đã tạo sẵn khung, bạn hãy dùng chì vẽ lông mày để tô. Bạn hãy tô nhẹ nhàng để dễ dàng điều chỉnh màu được tự nhiên nhất. Bạn nên đặt bút tô từ giữ lông mày và tán đều. Để lông mày được tự nhiên, bạn nên tô phần đầu nhạt màu hơn phần đuôi. 

Sau khi đã tô xong, muốn lông mày đều màu, bạn có thể dùng phấn bột chân mày để tô đè lên phần chì. Và dùng cọ chải lại cho các sợi lông ngay ngắn và đều màu. 

Bước 6: Điều chỉnh

Để có đôi chân mày đẹp, sắc nét, sau khi tô màu xong bạn hãy điều chỉnh lại một chút. Bạn hãy dùng tăm bông để loại bỏ bột thừa, điều chỉnh những nét vẽ bị lem. Điều này giúp cho lông mày được chỉnh lại dáng phù hợp nhất. Đồng thời, hãy dùng kem che khuyết điểm để dặm thêm làm nổi bật cho lông mày. 

Cách vẽ chân mày đẹp theo từng dáng

Hiện nay có nhiều dáng lông mày được giới trẻ ưa chuộng. Chẳng hạn, lông mày ngang, lông mày cong, lông mày phẩy sợi, lông mày khói,…. Tùy vào từng dáng lông mày sẽ có cách vẽ và xác định khuôn lông mày khác nhau. 

Cách kẻ chân mày ngang Hàn Quốc

chan may ngang rat duoc ua chuong
Chân mày ngang rất được ưa chuộng hiện nay

Dáng lông mày ngang được giới trẻ Hàn Quốc hiện nay rất ưa chuộng. Lông mày ngang mang vẻ mềm mại và nữ tính. 

 • Bước 1: Định hình khuôn lông mày bằng cách làm sạch những sợi lông mày mọc không đúng chỗ. Khuôn lông mày hài hòa và cân xứng với khuôn mặt sẽ giúp bạn dễ vẽ hơn. 
 • Bước 2: Tô chân mày. Bạn hãy tô đầy chân mày một cách nhẹ nhàng. Sau đó, bạn bắt đầu tô nét từ phần dưới đầu mày, đến phần giữa. Bạn nên tô nét ngắn để dễ điều chỉnh và hướng theo chiều xuôi của lông mày. Sau đó, tán đều màu từ đầu mày tới đuôi mày. Để bột phấn được tán đều, bạn hãy sử dụng mascara để chải các sợi lông. 
 • Bước 3: Chỉnh sửa dáng lông mày. Bạn hãy dùng khăn giấy để sửa phần chì/phấn bị lem ra ngoài. Đảm bảo rằng 2 bên chân mày đã cân xứng với nhau. Tùy vào độ đậm nhạt của màu chì, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. 

Cách vẽ chân mày cong 

chan may cong giup khuon mat sac net
Chân mày cong giúp khuôn mặt sắc nét

Lông mày cong là dáng chân bày bắt nguồn từ Thái Lan. Kiểu lông mày này có đặc điểm to đậm, ngang ở đầu lông mày và cong dần về phía đuôi. Dáng lông mày này giúp khuôn mặt sắc nét, có chiều sâu và phù hợp với kiểu makeup cá tính. Cách vẽ chân mày cong khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện sau 3 bước. 

 • Bước 1: Định hình dáng lông mày bằng cách kẻ một đường đài ở đuôi lông mày. Việc định hình này giúp cho bạn dễ dàng vẽ được dáng mày có độ cong phù hợp. Với dáng lông mày này, bạn nên chú ý phần đuôi lông mày. Đuôi lông mày nên cong và có độ nhọn sẽ càng sắc nét hơn. 
 • Bước 2: Tán phấn đều chân mày bằng cọ đi kèm hoặc dùng chì kẻ trực tiếp. Nếu dùng phấn tán, sau mỗi lần tán đều bạn hãy dùng cọ chải lại một lần để không bị bết. Bạn nên kẻ dài thêm phần đầu và đuôi để thấy được độ cong của lông mày. Sau khi tán đều chì hoặc phấn, bạn hãy dùng chì để phẩy sợi lông mày. Điều này giúp đôi lông mày được tự nhiên hơn.  
 • Bước 3: Chỉnh sửa. Bạn hãy dùng kem nền để tán vào phần xương của lông mày. Điều này sẽ làm lông mày được gọn gàng, sắc nét, vừa làm nổi bật cho đôi chân mày. 

Cách vẽ chân mày khói

chan may khoi cho doi mat thu hut hon
Chân mày khói cho đôi mắt thu hút hơn

Lông mày khói có đặc điểm tự nhiên nên được nhiều ngôi sao lựa chọn. Vì mang vẻ đẹp tự nhiên, nên dáng lông mày này có phần lộn xộn và hơi cong. Nhiều người còn gọi đây là dáng lông mày “sâu róm”. Nhưng chính điều này lại khiến đôi mắt của bạn thu hút hơn. 

 • Bước 1: Kẻ liner mềm màu xám để tạo khung cho lông mày. 
 • Bước 2: Tô kín lông mày. Với kiểu mày này, bạn nên dùng lớp lót tông màu xám nhẹ phía dưới. Sau đó mới tô kín lông mày bằng phấn dạng kem. Bạn nên tô các nét ngắn để tạo hiệu ứng khói. 
 • Bước 3: Chỉnh sửa. Bạn hãy dùng che khuyết điểm để tô ngoài viền mắt che đi các khuyết điểm. Bạn có thể dùng chì để kẻ khuôn mày đậm hơn giúp cho chân mày sắc nét, cá tính. Nếu lông mày mỏng, thừa bạn hãy dùng phấn mắt phủ thật đậm sau khi kẻ. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác rậm hơn, giúp chân mày sắc nét hơn. 

Cách vẽ chân mày bằng khuôn

Nếu bạn mới tập tành trang điểm, vẽ chân mày bằng khuôn là lựa chọn không tồi. Hiện nay, khuôn chân mày được làm với rất nhiều kiểu dáng đa dạng. Với các kiểu chân mày ngang, chân mày cong, chân mày khói,…. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt. 

Với khuôn sẵn, bạn chỉ cần áp lên chân mày của mình và tô theo khuôn. Sau khi tô xong, bạn lấy khuôn ra và chỉnh lại bằng cách xóa phần thừa là xong. 

Những điểm cần lưu ý trước khi vẽ chân mày

Dù nắm rõ cách vẽ chân mày đẹp, nhưng trước khi vẽ chân mày bạn cũng cần lưu ý. 

Chọn màu lông mày

ban nen chon mau long may phu hop voi tung khuon mat
Bạn nên chọn màu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Tùy vào đặc điểm của từng khuôn mặt, màu da bạn nên chọn màu lông mày phù hơp. Nếu sở hữu làn da sậm, bạn nên chọn chân mày đầy đặn màu đen, nâu đậm. Nếu sở hữu làn da trắng, sáng, bạn có thể chọn chân mày kiểu mảnh và nhạt. Nếu da bạn có sắc hồng, hãy chọn ngay chì kẻ mày màu tro. 

Khi chọn màu lông mày theo màu tóc, bạn chỉ cần chọn màu trùng hoặc sáng hơn màu tóc một tông là được. Chẳng hạn, tóc màu đen bạn nên chọn chì kẻ mày màu nâu đậm. Tóc màu vàng nên chọn chì kẻ màu tông nâu đất hoặc xám khói. 

Khoảng cách giữa hai đầu chân mày

Bạn lưu ý khoảng cách giữa hai đầu chân may nên bằng chiều rộng của hai đầu ngón tay. Không nên vẽ hai đầu chân mày quá xa nhau hoặc quá gần nhau. Khoảng cách phù hợp giữa hai đầu chân mày sẽ tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. 

Đầu chân mày là điểm thẳng hàng với cánh mũi và đầu mắt. Chỉ cần xác định đầu chân mày mỗi bên là bạn sẽ có khoảng cách đầu chân mày phù hợp. 

Vẽ lông mày quá đậm và quá dài

Nhiều người thường nghĩ rằng lông mày càng đậm, càng dài và cong thì càng đẹp. Nhưng, tùy vào dáng khuôn mặt và cách trang điểm mà dáng lông mày sẽ khác nhau. Lông mày vừa dày vừa đậm sẽ khiến khuôn mặt cảm giác nặng nề hơn. Vì thế, bạn hãy vẽ từng chút một để điều chỉnh độ đậm nhạt của lông mày phù hợp. 

ve chan may voi do dai vua phai cho doi mat them thu hut
Vẽ chân mày với độ dài vừa phải cho đôi mắt thêm thu hút

Với đuôi lông mày cũng chỉ nên vẽ đến dưới đuôi mắt một chút. Đuôi lông mày nếu tạo thành một góc chéo thẳng hàng với cánh mũi là đẹp nhất. Bạn đừng quá lạm dụng vẽ đuôi lông mày quá dài sẽ khiến khuôn mặt trở nên kém thu hút.

Kết luận

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, chắc hẳn bạn thấy cách vẽ chân mày đẹp không quá khó đúng không. Hy vọng, với những chia sẻ này, bạn sẽ dễ dàng tự vẽ chân mày tại nhà cho mình.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào, bạn có thể comment tại đây để được tư vấn kỹ hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin về làm đẹp mới nhất nhé!

Xem thêm:
Cách làm phấn mắt đơn giản tại nhà
Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Đẹp Như Sao Hàn

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Bình luận

Bình luận