Top 15 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả

Khi bạn đã quá chán với việc luyện nghe tiếng anh qua những giáo trình nhàm chán ở trên lớp. Thì tại sao không chọn luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast với những chủ đề mình yêu thích. Vừa học thêm những điều mới trong cuộc sống mà còn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh. Tại sao không? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn top 15 các Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí.

1. Tại sao nên dùng Podcast luyện nghe tiếng Anh?

Luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast là một phương pháp giúp nâng cao kỹ năng nghe rất hiệu quả. Điều tiện lợi khi nghe Podcast là bạn có thể chọn chủ đề bạn thích để nghe và nghe ở khắp mọi nơi. 

Và một điều hay rằng nếu bạn đang trên một chuyến xe để đợi đến nơi bạn muốn đến, thì nghe Podcast là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bên cạnh luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast để cải thiện kỹ năng nghe, bạn hoàn toàn có thể cải thiện kỹ năng đọc bởi Podcast thường có bản phiên âm đi kèm với audio.

Ngoài ra, với những bạn có thói quen học tiếng Anh bằng mắt thay vì bằng tai thì có thể ghé sang website Hocielts.vn để học mọi kiến thức tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng hoàn toàn miễn phí nhé. 

2. Top 15 kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí

2.1. Elementary Podcasts

Là một kênh được xây dựng bởi hội đồng Anh Mỹ, nhằm mục đích giúp những người học tiếng Anh trải nghiệm và tiếp cận dễ dàng hơn thông qua 25 phút mỗi ngày. Bạn có tải trực tiếp vào thiết bị di động và mang theo bên người để có thể nghe mọi lúc, mọi nơi.

Elementary Podcast cho bạn nhiều khía cạnh trong cuộc sống, bên cạnh đó có những Podcast xây dựng dưới dạng các cuộc thảo luận về một số chủ đề. Ngoài việc luyện nghe tiếng Anh trên Elementary, bạn còn có cơ hội nhận được những tài liệu đạt chuẩn Quốc Tế giúp bạn phát triển những kỹ năng còn lại.

Top 15 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả 1

2.2. Splendid Speaking

Nếu như bạn đã nắm được tiếng Anh căn bản, thì Splendid Speaking là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Mỗi tập Podcast sẽ là một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ở Splendid Speaking có một điểm đặc biệt thú vị là những nhân vật khách mời có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Tức là họ là là một người học tiếng Anh giống bạn. Do đó, sau mỗi tập, những chuyên gia về ngôn ngữ sẽ có những phân tích đánh giá về cách phát âm của những nhân vật khách mời này.

2.3. Podcast in English

Podcast in English có một chuỗi Podcast chứa nhiều chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, thích hợp với nhiều đối tượng. Với những người đang tìm kiếm chuỗi Podcast để cải thiện tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại thì Podcast in English rất thích hợp cho bạn. Bạn có thể lựa chọn những chủ đề mà bạn yêu thích như thế vận hội, cưỡi ngựa hoặc mạng xã hội,…

2.4. Business English Pod

Business English Pod phù hợp với những đối tượng là người đang đi học, làm việc và quan tâm đến tiếng Anh chuyên ngành kinh tế. Các chuỗi bài nghe xoay quanh với những tình huống kinh doanh được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó. Mỗi bài đều có phụ đề và có những câu nói tạo động lực cho người nghe.

2.5. ESL Podcast

Nếu bạn đã chán với việc luyện nghe tiếng Anh một màu thì ESL Podcast sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới mẻ hơn về tiếng Anh thông qua nhiều chủ đề với sự đa dạng khác nhau như:

  • Chatterbox: những cuộc hội thoại, phỏng vấn bằng tiếng Anh có nội dung đơn giản, tốc độ chậm rãi, dễ nghe phù hợp với những người mới bắt đầu
  • Catchword: chú trọng vào các thành ngữ, tiếng lóng (slang) phổ biến để giúp bạn làm quen với những thành ngữ của người bản xứ
  • Simplified Speech: những chủ đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày 
  • Real Talk: bao gồm những cuộc hội thoại bất chợt, gắn liền với các tình huống xảy ra ở cuộc sống thực tế
  • Speakeasy: bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn về cách phát âm, giúp bạn phát âm chuẩn hơn, rõ ràng hơn với chuỗi bài nghe liên quan đến pronunciation
  • English Tips: khám phá ra những cách học tiếng Anh, từ vựng và các mẹo học tiếng làm sao cho hiệu quả

2.6. Luke’s English Podcast

Luke’s English Podcast bên cạnh việc đem đến những nội dung đa dạng chủ đề thú vị cho người nghe thì cách thể hiện của thầy Luke (vừa là một giáo viên, vừa là một diễn viên hài độc thoại) giúp cho người học tiếng Anh cảm thấy thú vị. Và qua giọng nói, cách diễn giải của thầy bạn sẽ học được rất nhiều điều hay trong cuộc sống không chỉ là tiếng Anh.

Top 15 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả 2

2.7. Effortless English

Kênh Effortless English do ông AJ Hoge lên ý tưởng xây dựng nội dung với phương pháp tiếng Anh giao tiếp được nhiều người tin tưởng trên toàn thế giới. Những Podcast mà ông đem đến đã giúp ích rất nhiều cho người nghe, người nghe đã học hỏi thêm được rất nhiều điều hay ho trong cuộc sống trong quá trình luyện nghe tiếng Anh qua Podcast.

Xem thêm:

2.8. The Allusionist

Đây là kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh phù hợp với những bạn có niềm yêu thích với các ngôn ngữ trên thế giới. Kênh The Allusionist có độ dài 25 –  30 phút mỗi tập. Những Podcast này do diễn viên hài Helen Zaltzman trò chuyện với những chuyên gia, phóng viên, bác sĩ và nhà trị liệu giúp người nghe dễ dàng tiếp thu kiến thức.

2.9. The Comedian’s Comedian

The Comedian’s Comedian mang đến cho bạn những câu chuyện xoay quanh về các diễn viên hài, tạo tiếng cười cho người xem. Tuy mỗi podcast thường kéo dài từ 60 – 90 phút nhưng nó không hề khiến cho người nghe, người xem cảm thấy nhàm chán và ngược lại còn rất lôi cuốn, hấp dẫn.

2.10. Longform

Podcast trên Longform thường kéo dài hơn một tiếng đồng hồ nhưng với sự dẫn dắt câu chuyện của ba host Aaron Lammer, Max Linsky và Evan Ratliff thì người nghe hoàn toàn có thể nắm được được nội dung Podcast một cách dễ dàng. Qua mỗi tập, bạn không chỉ cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của của mình mà bên cạnh đó, còn học hỏi thêm những kiến thức thú vị, hay ho từ những cuốn sách, bài báo hoặc là hiểu hơn về công việc của một công việc của một người phóng viên, người đưa tin.

2.11. This American Life

This American Life đã nhận được vài triệu lượt tải nhờ nhận được nhiều sự quan tâm ở Mỹ. Người dẫn dắt câu chuyện sẽ hỏi thăm những người dân về cuộc sống hàng ngày khi sinh sống trên đất nước Mỹ. Qua đó, người nghe có cơ hội nghe được những tiếng lóng, những câu nói quen thuộc của người bản địa hay sử dụng và đặc biệt là phong cách sống của những người khi sinh sống trên đất Mỹ.

Top 15 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả 3

2.12. Science Weekly

Kênh Podcast Science Weekly do tờ báo The Guardian phát triển với nội dung liên quan đến cách lĩnh vực về khoa học – công nghệ. Với mỗi tập podcast có độ dài 20 – 30 phút nhưng đem đến cho bạn những thông tin thú vị ở khắp mọi nơi trên thế giới.

2.13. Criminal

Nếu bạn là fan của truyện trinh thám, vụ án hình sự thì kênh Criminal là dành cho bạn. Không chỉ là luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast, mà còn được nghe những vụ án hấp dẫn kỳ bí. Podcast được ra đều đặn vào thứ sáu 2 tuần một lần, với độ dài 20 phút khiến nhiều người mong ngóng và trông chờ.

2.14. 99% Invisible

Đây là kênh Podcast phù hợp với những bạn đang theo học hoặc có niềm hứng thú với thiết kế hoặc kiến trúc. 99% Invisible có nội dung xoay quanh câu chuyện của những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế. Vừa luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast vừa học hỏi thêm về chuyên ngành nghệ thuật thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn phát triển trong lĩnh vực này.

2.15. Invisibilia

Invisibilia đem đến cho bạn những nội dung thú vị xoay quanh cuộc sống, các vấn đề xã hội đang hot, qua đó bạn học được thêm nhiều từ vựng về đời sống, mở rộng kiến thức. Với lối dẫn chuyện hài hước, giọng nói ngọt ngào sẽ khiến bạn hứng thú trong việc luyện nghe tiếng Anh và khó mà bỏ lỡ tập nào trong kênh.

Top 15 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả 4

3. Tổng kết

Vừa rồi là tổng hợp 15 kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Hãy thường xuyên luyện nghe tiếng Anh qua Podcast để có thể phát triển khả năng nghe và những kỹ năng còn lại bạn nhé. Lamdieu.vn chúc các bạn học tốt nhé. 

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Bình luận

Bình luận