Cách vẽ mắt nước đơn giản “tân binh” cũng có thể kẻ điêu luyện

Chỉ cần một đường kẻ mắt nước thôi là đôi mắt đủ hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Làm sao để có cách vẽ mắt nước đơn giản mà đẹp thì cũng mình tìm hiểu bài viết bên dưới đây ngay.

Với những cách này đảm bảo những bạn “tân binh” cũng có thể vẽ một cách dễ dàng.

Cần chuẩn bị gì khi vẽ mắt nước

Vẽ mắt nước chính là “tuyệt chiêu” đơn giản giúp bạn sở hữu cặp mắt to tròn, xinh xắn và đầy cuốn hút. Tuy nhiên, để có thể kẻ được đường vẽ mắt nước đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ phù hợp với mình.

Thị trường trang điểm hiện nay, có rất nhiều loại vẽ mắt nước khác nhau để cho chúng ta có  những lựa chọn cho phù hợp như kẻ mắt dạ, kẻ mắt nước, kẻ mắt gel, kẻ mắt dạng chì,… nhưng không phải loại nào cũng phù hợp được với tất cả mọi người.

Mỗi loại vẽ mắt sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau cũng sẽ phù hợp với những người khác nhau.

Cách vẽ mắt nước đơn giản

1. Cách vẽ mắt nước đơn giản tự nhiên

Kiểu vẽ mắt tự nhiên dưới đây rất thích hợp cho buổi đi chơi, uống cafe cùng bạn bè bởi vì nó khá đơn giản. Cách này sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian và đường vẽ cũng rất tự nhiên, không quá sắc sảo mà vẫn giúp mắt trông to và có chiều sâu hơn trong lớp trang điểm. 

 • Bước 1: Vẽ mắt một đường thật mảnh sát chân lông mi, kéo nhẹ dài từ đầu mắt đến hết đuôi mắt. Khi vẽ đến phần đuôi, bạn hất nhẹ đầu bút chếch lên phía trên một chút để mở rộng khóe mắt tạo điểm nhấn. Tiếp đến bạn tô đậm lại một lượt từ phần đuôi đường kẻ đến phần đầu mắt.
 • Bước 2: Bạn dùng tăm bông nhấc phần mí mắt của mình lên trên và kẻ một đường thật mảnh sát bên dưới chân mi sau đó bạn kéo từ đầu đến đuôi mắt. Đường kẽ sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to hơn giúp bạn không bị lộ đường kẻ mắt. Tiếp đến bạn có thể tán thêm phấn mắt, chuốt mascara là sở hữu ngay đôi mắt hút hồn.

2. Cách vẽ mắt nước mắt mèo

Kẻ mắt mèo là những kiểu mà cô nàng cá tính rất yêu thích vì khi kẻ mắt không chỉ giúp đôi mắt có thêm chiều sâu mà còn là điểm nhấn khiến đôi mắt cuốn hút hơn. Đặc biệt, là những bạn có mắt một mí hay mí lót thì kiểu kẻ mắt mèo còn có thể che được các khuyết điểm và giúp đôi mắt trông to hơn.

 • Bước 1: Từ phần đuôi mắt bạn vẽ một đường thẳng theo hướng chếch lên phía trên mắt để mở rộng phần đuôi mắt làm cho mắt sâu và dài hơn.
 • Bước 2: Dùng bút kẻ chấm lấy một điểm ở phần trên đuôi mắt một khoảng từ 2 – 3mm sau đó kéo cọ vẽ ra phía sau mắt làm sao cho nó chạm đến phần đuôi đường kẻ mắt mà bạn thực hiện ở bước 1. Đưa cọ vẽ ra phía sau theo hướng thuận với tay của bạn để không làm mực bị lem ra ngoài.
 • Bước 3: Vẽ một đường dứt khoát từ đầu mắt cho đến phần đuôi mắt cho đường kẻ này chạm đến phần đuôi đã kẻ ở bước 2. Sau đó vẽ tạo thành một đường viền có độ dày khoảng 2/3 mí mắt là được.
 • Bước 4: Khi đã có đường viền mắt ưng ý, bạn dùng vẽ mắt nước tô đầy phần trong đường viền là được.

3. Cách vẽ mắt nước đuôi cá

Vẽ mắt đuôi cá là một biến thể khác của mắt mèo mắt đuôi cá sẽ giảm độ sắc sảo và thể hiện phong cách nhẹ nhàng hơn. Cách vẽ cũng tương tự như mắt mèo.

 • Bước 1: Bạn thực hiện cách vẽ đuôi mắt mèo như kiểu 2. Tuy nhiên khi vẽ bạn không nên vẽ đuôi mắt quá dài và chếch quá cao. Chỉ cần vẽ đường kẻ dài hơn đuôi mắt khoảng 2 – 3mm và xếch lên cao khoảng 1mm.
 • Bước 2: Ở phần mi dưới, bạn vẽ chấm một điểm cách đuôi mắt khoảng 1/3 chiều dài của phần mắt sau đó kẻ một đường mảnh sát chân mi và kéo dần đậm hơn về phía đuôi mắt. 
 • Bước 3: Vẽ kéo dài đường kẻ mắt ra bên ngoài đuôi mắt sao cho đường kẻ này sẽ tạo thành một đường song song với đường kẻ của mi mắt trên. Hai đường vẽ trên và dưới sẽ tạo thành hình chiếc đuôi cá nhỏ xinh xắn, là điểm nhấn cho đôi mắt của bạn. Sau đó bạn thực hiện các bước trang điểm tiếp theo là được.

Lưu ý khi vẽ mắt nước

 • Khi vẽ được mắt nước cuốn hút, đường kẻ thanh mảnh thì bạn cần lưu ý:
 • Sử dụng kem dưỡng hoặc lót mắt trước khi kẻ mắt để bảo vệ mắt
 • Chuốt mascara trước khi vẽ mắt nước giúp đường kẻ không bị nhòe và lan ra các vùng khác
 • Bạn có thể sử dụng muỗng, băng dính, tăm bông để hỗ trợ đường kẻ được cân bằng và sắc nét hơn.
 • Khi vẽ mắt không nên vẽ mắt dưới bằng vẽ mắt nước dạng nước vì sẽ dễ kem hơn.
 • Vẽ đường kẻ mắt nước vừa phải không quá dày cũng không quá mỏng.

Kết luận

Trên đây là những cách vẽ mắt nước đơn giản bạn nào mới tập tành trang điểm thì cũng có thể áp dụng. Với những chia sẻ của mình hy vọng bạn sẽ tham khảo được cách kẻ hay để có thể áp dụng trong khi makeup.

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Gợi ý cho bạn

Review 11 bút kẻ mắt nước được săn đón hiện nay 2024
Review 11 bút kẻ mắt nước được săn đón hiện nay 2024
Không có điều gì giúp cho thần thái đôi mắt sắc sảo và cuốn hút hơn bằng một đường kẻ mắt nước. Hầu hết các nàng thơ hiện đại đều luôn xuất hiện với những đường kẻ mắt nước được
6 cách trị thâm quầng mắt tại nhà siêu đơn giản
6 cách trị thâm quầng mắt tại nhà siêu đơn giản
Dù bạn không muốn nhưng quầng thâm dưới mắt chính là nguyên nhân khiến tổng thể gương mặt ủ rũ, thiếu sức sống. Nếu bạn không muốn “kết thân” với những quầng thâm đáng ghét kia thì áp dụng ngay

Bình luận

Bình luận