Lysine có thực sự cải thiện được mụn trứng cá không?

Lysine một chất quan trọng đối với sức khỏe, duy trì lan da căng mịn, săn chắc. Và không ích người cho rằng, đây là thành phần có lợi cho mụn trứng cá.

Vậy thực hư như thế nào? Liệu lysine có cải thiện được mụn trứng cá không? Cùng mình xem ngay bài viết bên dưới để tìm được câu trả lời đúng đắn cho làn da nhé!

Thông tin chung

  • Tên gọi: Lysine
  • Loại thành phần: Axit amin thiết yếu
  • Lợi ích chính: Xây dựng proteincollagen, giúp mang lại năng lượng cho cơ thể
  • Đối tượng phù hợp: Phù hợp với tất cả mọi người
  • Tần suất sử dụng: Sử dụng hàng ngày
  • Hoạt động tốt với: Nên kết hợp tất cả các axit amin với nhau sẽ giúp tạo ra nhiều protein hơn trong cơ thể
  • Không sử dụng với: Khi đang dùng chất bổ sung canxi thì không nên dùng lysine

Lysine là gì?

Lysine có nhiều trong các loại hạt, bơ, sữa, trứng,...
Lysine có nhiều trong các loại hạt, bơ, sữa, trứng,…

Lysine là một loại axit amin đặc biệt, có nghĩa nó là một trong 10 axit amin mà bạn cần ăn trong chế độ ăn uống của mình vì cơ thể vì không tạo ra nó.

Các loại thực phẩm như: bơ, các loại hạt, sữa, thịt bò, thịt gà, cá và các loại thực phẩm giàu protein,… là những chất cung cấp lysine và được dùng như một chất bổ sung.

Lợi ích của lysine cho da

Ngoài đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể, nó còn đóng một vai trò quan trọng đối với da như:

Đóng góp vào các chức năng thiết yếu

Làn da rất cần các protein được tạo ra từ lysine cho duy trì các chức năng thiết yếu của nó như: duy trì làn da khỏe mạnh, căng mịn,…

Xây dựng collagen

Lysine giúp xây dựng collagen duy trì làn da săn chắc, khỏe mạnh
Lysine giúp xây dựng collagen duy trì làn da săn chắc, khỏe mạnh

Một trong những protein mà lysine giúp xây dựng là collagen, cung cấp cấu trúc cho da và góp phần vào độ đàn hồi và độ săn chắc của da.

Lysine đối với mụn trứng cá

Về mặt lý thuyết, ăn các ăn thực phẩm có chứa lysine có thể cải thiện sức khỏe tổng thể và sức khỏe làn da của bạn, từ đó cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Nhưng cho đến hiện tại, trước những “lý thuyết” đó của lysine thì rất ít bằng chứng cho rằng thành phần này giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá.

Nói đúng hơn, bản thân lysine không có tác dụng điều trị mụn viêm vì có rất nhiều thành phần khác gây ra mụn trứng cá như: vi khuẩn, bã nhờn, sự tắc nghẽn lõ chân lông, các tế bào chết còn trên da, di truyền và các sản phẩm mà mọi người sử dụng.

Nếu bạn đang tìm phương pháp cải thiện mụn trứng cá thì lysine không phải là một gợi ý hay. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các thành phần chuyên trị mụn trứng cá hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để tìm được ra câu trả lời đúng đắn nhất cho làn da của bạn.

Các dạng khác của lysine

Thành phần này không chỉ được bổ sung thông qua chế độ ăn uống mà còn có thêm dạng bôi ngoài da.

Tuy nhiên, dạng này không sử dụng cho mụn trứng cá mà thường được sử dụng cho mụn rộp nhưng trên thực tế, nó là một loại thuốc bôi tốt cho những nốt mụn nhọt.

Nhưng mình tin chắc rằng, dù ở dạng nào thì bổ sung bằng các thực phẩm tự nhiên vẫn là một cách tiêu thụ tốt lysine cho bạn

Tác dụng phụ của lysine

Nếu bạn bổ sung lysine thông qua các thực phẩm tự nhiên thì hầu như nó không có tác dụng phụ nào nếu như bạn không bị dị ứng với các thực phẩm đó.

Tóm lại, lysine không phải là thành phần hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá, để an toàn hơn, bạn có thể tham khảo các biện pháp điều trị mụn khác. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận