Nằm lòng ngay những nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm để da khỏe đẹp

Có bạn nào đang sở hữu bộ mỹ phẩm “chất-xịn-mịn” ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng sử dụng hoài mà không có tác dụng không nhỉ?

Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì “mỹ phẩm không có lỗi, lỗi do dùng sai cách”.

Để mỹ phẩm mua về “đáng đồng tiền bát gao”, nằm lòng ngay những nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm dưới đây, đảm bảo da đẹp lung linh.

Nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm ít người biết 2024

Nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm ít người biết
Nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm ít người biết

Lỏng trước – đặc sau

Thoa mỹ phẩm dạng lỏng trước, thoa mỹ phẩm dạng đặc sau là quy tắc cơ bản nhất bạn cần phải biết. Trong quy trình chăm sóc da, bạn nên sử dụng toner trước rồi mới đến serum và kem dưỡng. Nếu bạn cần phải dùng 2 loại serum thì nên thoa loại lỏng hơn trước.

Trị mụn trước dưỡng trắng

Da bạn phải khỏe trước, sau đó mới trắng được. Nhiều bạn đang bị mụn, dị ứng nhưng chỉ chăm chăm nghĩ đến việc dưỡng trắng da. Bạn phải lắng nghe làn da và chỉ nên dưỡng trắng khi làn da không còn vấn đề gì khác.

Khi da bị mụn hay kích ứng là lúc làn da đang yếu, bởi vậy da sẽ không thể hấp thụ và phát huy tối da công dụng của kem dưỡng trắng. Chưa kể việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến da không được thở, lỗ chân lông bị bít tắc và mụn mọc nhiều hơn.

Massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da

Massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da
Massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da

Nhiều bạn nghĩ rằng phải chà sát thật mạnh, vỗ thật mạnh khi thoa mỹ phẩm thì mới tốt. Các bạn ơi đừng, đừng làm như vậy. Làn da của chúng ta rất mỏng manh, khi chà sát quá mạnh không chỉ khiến da bị tổn thương mà còn khiến mỹ phẩm bị vón cục, sủi bọt. Bạn chỉ cần massage thật nhẹ nhàng để mỹ phẩm thấm sâu vào da là được.

Sử dụng mỹ phẩm có độ pH thấp trước

Theo nghiên cứu, đọ pH lý tưởng nhất cho da là ở ngưỡng 5,5. Bạn nên lựa chọn mỹ phẩm có độ pH từ 4.5 đến 6.2. Nếu chọn mỹ phẩm có độ pH quá cao hoặc quá thấp sẽ vô tình khiến lớp màng bảo veẹ da bị tổn thương, kéo theo rất nhiều tác động tiêu cực như lão hóa, kích ứng, mụn,…

Làn da chúng ta sau khi được làm sạch sẽ tốn khoáng 3h-16h để tự cân bằng lại môi trường ổn định. Khi mỹ phẩm có độ pH cao có nghĩa là bạn đang kéo thêm thời gian (có khi 16h) để da có thể ổn định trở lại.

Các mỹ phẩm có độ pH cao cần nhiều thời gian hơn. Với quy trình chăm sóc da sử dụng rất nhiều mỹ phẩm thì bạn phải tìm hiểu kỹ các sản phẩm và nhớ kỹ nguyên tắc: sản phẩm có độ pH thấp dùng trước, mỹ phẩm có độ pH cao dùng sau.

Giữa các bước dưỡng da luôn có thời gian nghỉ

Khi dưỡng da, bạn cần dành ra thời gian nghỉ giữa các bước, nhờ vậy sản phẩm dưỡng da sẽ thấm đều, phát huy tốt tác dụng và không gây bết dính. Tốt nhất nên dành ra 5 phút giữa các bước dưỡng da.

Nếu bạn bận, không có thời gian thì nên rút gọn các bước dưỡng da chứ không nên dồn dập các bước.

Loại bỏ một số bước không cần thiết

Nhiều bạn có quan điểm phải thực hiện đủ bước chuẩn Hàn thì da mới đẹp. Tuy nhiên, quan điểm này không thực sự đúng với những bạn ở khu vực nóng ẩm, da dễ đổ dầu. Nếu sử dụng quá nhiều mỹ phẩm dễ dẫn đến việc bít tắc lỗ chân lông và gây mụn. Hãy cố gắng tối giản lại quy trình dưỡng da, lược bỏ những sản phẩm không cần thiết.

Luôn dùng kem chống nắng

Luôn dùng kem chống nắng
Luôn dùng kem chống nắng

Da ngăm nên không cần sử dụng kem chống nắng

Trời mưa nên không cần thoa kem chống nắng

Nếu bạn đang suy nghĩ như vậy thì hãy loại bỏ đi. Hãy nhớ rằng trời mưa hay nắng thì tia UV vẫn nằm đó và luôn sẵn sàng làm tổn hại da bạn bất cứ khi nào bạn chủ quan.

Bên cạnh đó, mọi bước dưỡng da đều trở nên vô nghĩa nếu bạn không thoa kem chống nắng.

Kem chống nắng là bước hữu hiệu nhất để giúp bạn bảo vệ da một cách tối ưu.

Kết luận

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm ít người biết. Chỉ cần nằm lòng những nguyên tắc này, da xấu cũng hóa thiên nga.

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Gợi ý cho bạn

Review 5 toner trị mụn đáng đầu tư 2024
Review 5 toner trị mụn đáng đầu tư 2024
Toner là sản phẩm chăm sóc da quan trọng được các chị em ưa chuộng. Nếu bạn sở hữu một làn da thường, thì chúc mừng bạn bởi bạn dễ dàng chọn được toner yêu thích. Tuy nhiên, những bạn
Tại sao trong kem chống nắng lại có Octinoxate?
Tại sao trong kem chống nắng lại có Octinoxate?
Kem chống nắng được xem là một trợ thủ đắc lực của mỗi chị em. Vào những ngày nắng nóng, thì em này đóng vai trò là một thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, trong thành phần kem chống nắng

Bình luận

Bình luận