Những điều cần biết trước khi sử dụng các sản phẩm có Phenoxyethanol

Phenoxyethanol là một chất bảo quản thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên,những điều cần biết trước khi sử dụng các sản phẩm có phenoxyethanol là gì? Tác dụng đối với da như thế nào? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Thông tin chung

  • Loại thành phần: Chất bảo quản
  • Lợi ích chính: Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nâng cao thời hạn sử dụng và ổn định sản phẩm.
  • Đối tượng phù hợp: Nói chung là những ai không bị dị ứng. Phenoxyethanol không được khuyến khích cho những người có làn da nhạy cảm hoặc bị chàm .
  • Tần suất sử dụng: Hàng ngày
  • Hoạt động tốt với: Các chất bảo quản khác.
  • Không sử dụng với: Phenoxyethanol hoạt động tốt với hầu hết một số thành phần.

Phenoxyethanol là gì?

Phenoxyethanol thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm
Phenoxyethanol thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm

Phenoxyethanol là một loại rượu ete có nguồn gốc tự nhiên từ trà xanh nhưng thường được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. 

Trong mỹ phẩm, nó có chức năng như một chất bảo quản , một dung môi và một thành phần kháng khuẩn.

Nó có ở dạng lỏng không màu và được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm và chăm sóc da, chẳng hạn như sữa rửa mặt, chất dưỡng ẩm, serum và kem.

Lợi ích của phenoxyethanol đối với da

Phenoxyethanol không được sử dụng để tác động lên da mà được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da như một chất bảo quản chống lại sự ô nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, nó còn có một số lợi ích dưới đây:

Ngăn chặn vi khuẩn

Phenoxyethanol có tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn phát triển trong sản phẩm
Phenoxyethanol có tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn phát triển trong sản phẩm

Nó có tính kháng khuẩn và có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn sự phát triển của nấm, vi khuẩn và nấm men trong công thức sản phẩm.

Ổn định sản phẩm

Phenoxyethanol giúp ổn định sản phẩm vì nó không phản ứng với các thành phần khác, không khí hoặc ánh sáng.

Kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm

Phenoxyethanol giúp kéo dài thời gian bảo quản của các sản phẩm chăm sóc da
Phenoxyethanol giúp kéo dài thời gian bảo quản của các sản phẩm chăm sóc da

Việc sử dụng chất bảo quản giúp tăng cường độ an toàn của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.

Có công dụng linh hoạt

Nó có hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại mầm bệnh trong nhiều loại sản phẩm.

Tác dụng phụ của phenoxyethanol

Uống phenoxyethanol có thể gây độc cho trẻ sơ sinh bằng cách ức chế hệ thống thần kinh trung ương, vì vậy nên tránh việc sử dụng các sản phẩm có chứa các chất bảo quản cho trẻ sơ sinh. 

Đối với người lớn, các tác dụng phụ có thể xảy ra khi bôi thuốc nhưng lại ít nghiêm trọng hơn, mặc dù có thể tìm thấy một số thông tin sai lệch trên internet.

Phenoxyethanol có thể gây kích ứng da và phản ứng dị ứng ở những người dễ mắc phải.

Nếu bạn có xu hướng bị chàm hoặc da nhạy cảm, hãy tránh các sản phẩm có chứa chất này hoặc kiểm tra bằng cách thoa một lượng nhỏ sản phẩm có chứa phenoxyethanol vào cùng một điểm trên cánh tay 2 lần/ ngày và thoa liên tục trong 3 ngày.

Nếu như có phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng sản phẩm ngay lặp tức và hỏi ý kiến bác sĩ.

Làm thế nào để sử dụng phenoxyethanol

Nếu không bị dị ứng với thành phần, phenoxyethanol có thể được sử dụng hàng ngày trong các sản phẩm khác nhau và nhớ là tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Trên đây là một số thông tin về phenoxyethanol trong sản phẩm chăm sóc da. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm tiêu chí để chọn cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận