7 bí quyết để có mái tóc bồng bềnh, bóng mượt

Bất cứ chị em phụ nữ ai cũng mong muốn sở hữu mái tóc bóng khỏe, bồng bềnh nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cho đúng. Chỉ cần bạn quan tâm đến vài thói quen hàng ngày cũng đủ thay đổi mái tóc của mình rồi nhé!

1. Giấm táo

Táo giúp cân bằng độ pH cho da dầu, giảm bớt bóng nhờn tóc
Táo giúp cân bằng độ pH cho da dầu, giảm bớt bóng nhờn tóc

Ngoài việc sử dụng nhiều trong nhà bếp thì giấm táo được ví như một chất hỗ trợ làm đẹp trong nhiều việc chăm sóc da, tóc…có còn giúp cân bằng độ pH cho da dầu.

Chỉ cần thoa giấm táo lượng vừa đủ lên da đầu trước khi gội đầu 15 phút, sau đó gội đầu lại bằng dầu gội, làm đều đặn 2-3 lần/ tuần mang lại mái tóc không còn bóng dầu và bết dính nữa.

2. Dùng dầu dưỡng phần đuôi tóc

Dầu dưỡng thêm độ ẩm, chất dinh dưỡng để mái tóc của mình được hồi sinh
Dầu dưỡng thêm độ ẩm, chất dinh dưỡng để mái tóc của mình được hồi sinh

Tóc yếu ớt và ngày càng mỏng manh, đòi hỏi các nàng phải bổ sung thêm độ ẩm, chất dinh dưỡng để mái tóc của mình được hồi sinh bồng bềnh hơn.

Lấy 2-3 giọt dầu dưỡng xoa đều phần ngọn tóc, tránh bôi lên phần chân tóc và da đầu gây bết dính.

3. Thường xuyên làm sạch lược

Vệ sinh lược thường xuyên giảm vi khuẩn gây bết dính và da đầu bị nhờn.
Vệ sinh lược thường xuyên giảm vi khuẩn gây bết dính và da đầu bị nhờn.

Nhiều cô nàng hay chải tóc nhiều nhưng lại không có thói quen vệ sinh lược đúng không nào? Việc chải đầu nhiều sẽ giúp kích thích dầu ra nhiều hơn gây bết dính tóc. Mình khuyên các nàng hãy bỏ thói quen chải tóc thường xuyên nhé!

Thay vào đó hãy chăm chỉ vệ sinh lược thường xuyên, bởi vì lược chải tóc tích tụ rất nhiều bụi và hóa chất từ sản phẩm tóc ta dùng, lâu ngày sinh ra vi khuẩn gây bết dính và da đầu bị nhờn.

4. Tránh sản phẩm có chất dưỡng bóng

Chất dưỡng bóng là nguyên nhân gây ra bết dính tóc đối da dầu
Chất dưỡng bóng là nguyên nhân gây ra bết dính tóc đối da dầu

Một mẹo nhỏ cho các nàng trước khi mua dầu gội và dầu xả, nên dành một chút thời gian để lật nhãn xem có chứa hỗn hợp dưỡng bóng hay không. Nó chính là nguyên nhân gây ra bết dính tóc đối với các cô nàng da dầu.

Các cô nàng da dầu nên lựa chọn sản phẩm dành riêng cho da dầu tránh sản phẩm tạo dưỡng bóng nhé. Việc chọn sản phẩm tránh dưỡng tóc bóng sẽ giúp nàng có mái tóc ít bóng nhờn và bồng bềnh hơn.

5. Dùng máy sấy tóc làm khô sau khi gội

Sấy tóc ngay sau khi gội giảm tình trạng bị gàu
Sấy tóc ngay sau khi gội giảm tình trạng bị gàu

Có cô nàng nào gội tóc đêm khuya lười sấy tóc chưa khô rồi đi ngủ luôn không? Xin được cảnh báo đây là hành vi không tốt cho sức khỏe tóc. Bởi vì độ ẩm kích thích tóc gây ra nấm mốc và gàu.

Vì vậy khuyên các nàng hãy sấy tóc ngay sau khi gội nhé! Nếu không muốn tình trạng tóc trở nên xấu hơn.

6. Dưỡng tóc lô hội + nước chanh

Lô hội và nước cốt chanh giúp kiểm soát việc sản xuất bã nhờn
Lô hội và nước cốt chanh giúp kiểm soát việc sản xuất bã nhờn

Công thức dưỡng tóc “2 thìa cà phê lô hội + 1 thìa cà phê nước cốt chanh” giúp kiểm soát việc sản xuất bã nhờn hoặc các tuyến dầu tự nhiên, cùng nuôi duỡng tóc mềm.

Bạn nên áp dụng công thức này hàng tuần giúp bạn có mái tóc ống mượt và bồng bềnh.

7. Sản phẩm có chứa dầu cây trà

Dầu trà tác dụng chống viêm làm giảm nấm da đầu gây ra gàu
Dầu cây trà tác dụng chống viêm làm giảm nấm da đầu gây ra gàu

Những cô nàng da dầu thì mái tóc mau bết dính và ẩm nhiều gây nhiều gàu. Mình khuyên rằng các cô nàng nên mua những sản phẩm chứa dầu cây trà.

Vì tinh dầu có tác dụng chống viêm do đó làm giảm nấm da đầu gây ra gàu cùng với việc giảm nhờn bóng trên da dầu rất tốt.

Hãy tin tưởng mình mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Các bí quyết trên sẽ giúp cho mái tóc bạn bớt bết dính, bóng nhờn gây mất sựu tự tin trước đám đông. Từ nay hãy áp dụng các bí quyết trên để có mái tóc bồng bềnh. Tùy vào nhu cầu mà bạn nên áp dụng cách nào để dưỡng tóc hiệu quả để phát huy được tác dụng tối đa nhé!

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận