5 cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt chuẩn “salon” tại nhà

Tóc uốn nay trở thành “mốt” của nhiều chị em. Tuy nhiên, ra salon thì mất thời gian mà đôi khi lại không được như ưng ý.

Vậy nên, uốn tóc tại nhà một trong những idea nổi lên trong đầu ngay lúc này. Nhưng ở nhà không đủ dụng cụ làm tóc thì nên làm sao? Đừng lo, với các cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy.

Một số cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt

Nếu làm tóc ngoài salon khiến bạn mất nhiều thời gian vì chờ đợi thì hãy thử ngay một số cách bên dưới nhé.

Uốn tóc không cần nhiệt với băng đô

Uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt đơn giản chỉ với một chiếc băng đô1
Uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt đơn giản chỉ với một chiếc băng đô

Đối với các bạn nữ, băng đô là dụng cụ khá quen thuộc. Vì thế, bạn cũng có thể tận dụng nó để làm cho mái tóc bồng bềnh hơn.

Không cần băng đô quá cầu kì, chỉ cần chiếc băng đô bạn thường dùng nó mỗi khi sử dụng rửa mặt, hay chỉ là những miếng vải dài kích cỡ như băng đô hoặc miếng vải lau mặt của bạn. Chỉ như thế là đủ để có kiểu tóc uốn ưng ý rồi.

 • Bước 1: Đeo băng đô như hình, sau đó dùng tay tạo độ đẩy tóc lên để tạo độ bồng bềnh. Kế đến dùng tay kéo băng đô xuống vị trí nào bạn mà bạn muốn tạo độ sóng. Tốt hơn hết là sát vành tai sẽ là vị trí thích hợp. Xịt thêm một ít nước để tạo độ ẩm và giúp lọn tóc trông đẹp hơn.
 • Bước 2: Chia tóc thành 2 hoặc 3 phần tùy tóc dày hay mỏng. Tiếp theo là xoắn từng lọn tóc đã chia theo hướng ra bên ngoài. Cụ thể là lọn tóc bên phải thì bạn xoắn từ chiều kim đồng hồ, đối với bên phải thì xoắn theo chiều ngược đồng hồ. Khi xoắn xong lọn nào thì đem xoắn lên băng đô của mình như hình. Tương tự như vậy cho với các phần tóc còn lại.
 • Bước 3: Sắp thành công rồi đây! Nếu không có thời gian bạn có thể để khoảng 2 – 3 tiếng. Tuy nhiên, để lọn tóc gợn sóng được đẹp và giữ nếp lâu bạn có thể để qua đêm sẽ trông bồng bềnh hơn nhé.
 • Bước 4: Sau một thời gian nhất định, gỡ tóc ra khỏi băng đô và dùng thêm một chút keo xịt giữ nếp để có kiểu tóc ưng ý và giữ nếp cả ngày.

Uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt với tóc tết

Tết tóc thành 2 hoặc nhiều phần tùy thích sẽ có ngay mái tóc bồng bềnh
Tết tóc thành 2 hoặc nhiều phần tùy thích sẽ có ngay mái tóc bồng bềnh

Tóc tết hầu như là kiểu tóc cực kỳ quen thuộc với mọi cô gái. Không chỉ là kiểu tóc được ưa chuộng trong những ngày nắng nóng, tóc tết còn giúp bạn trông gọn gàng, thùy mị hơn rất nhiều.

Tuy vậy, bạn có để ý rằng, sau khi tết tóc một thời gian mà gỡ ra thì tóc trông như vừa được uốn tại salon về, những sợi tóc trông như sợi mì giúp trẻ hẳn vài tuổi ấy chứ. Vậy thì sao chúng ta không bắt tay làm tóc uốn gợn sóc bằng cách ấy nhỉ?

 • Bước 1: Gội đầu và lau khô tóc, tuy nhiên đừng nên lau khô tóc quá mà hãy giữ tóc còn hơi ẩm nha.
 • Bước 2: Lấy một cây lược thưa chải nhẹ, chia đều tóc thành 2 phần đều nhau. Khi chải thì nên vén tóc ra trước và cũng chải về hướng phía trước.
 • Bước 3: Túm một bên tóc, bôi một ít gel hoặc dầu dừa đều lên tóc, rồi chia phần tóc đó thành 3 phần và tết dài xuống đuôi tóc, cố định bằng chun.
 • Bước 4: Sấy khô tóc trong 2 – 3 phút, sau đó bôi lên tóc một ít keo tạo nếp tóc để tóc được xoăn lâu hơn.
 • Bước 5: Có thể để 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm rồi gỡ nếu muốn tóc được giữ nếp lâu hơn.

Uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt với cách xoắn tóc

Xoắn lọn và cố định lại bằng kẹp tăm trong một thời gian cũng tạo ra được kiểu tóc uốn đẹp chuẩn salon
Xoắn lọn và cố định lại bằng kẹp tăm trong một thời gian cũng tạo ra được kiểu tóc uốn đẹp chuẩn salon

Tiết theo là một cách uốn tóc tại nhà đơn giản với các tiêu chí, không cần dùng thuốc, không tốn quá nhiều thời gian, không cầu kì. Đó chính là xoắn tóc.

 • Bước 1: Chia tóc làm 2 phần đều nhau, hoặc có thể chia làm 3 phần, 4 phần tùy sở thích. Nếu muốn lọn tóc sóng nhỏ thì chia nhiều phần, nếu muốn lọn tóc song to thì chỉ cần chia thành 2 phần.
 • Bước 2: Sau khi đã chia đều tóc như mong muốn, bạn chỉ cần xoắn tóc như thao tác búi tóc và cuộn tròn lại. Sau đó dùng dây chun, dây cột tóc hoặc kẹp để cố định chúng trên đầu. Cứ tiếp tục cho đến hết các phần tóc còn lại.
 • Bước 3: Khoảng 2 – 3 tiếng hoặc có thể là để qua đêm tùy ý thích của bạn. Gỡ tóc ra và xem thành quả. Và đừng quên bổ sung cho tóc bằng một ít keo cố định có chất dưỡng tóc giúp tóc thêm mềm lại và giữ nếp được lâu hơn nha.

Uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt chỉ với tất/ vớ

Chỉ với tất/ vớ cũng đã giúp tóc bạn thêm bồng bềnh
Chỉ với tất/ vớ cũng đã giúp tóc bạn thêm bồng bềnh

Trong trường hợp bạn không có các vật dụng trên thì tất/ vớ sạch cũng là một gợi ý hay cho bạn. Sử dụng tất/ vớ để tạo tóc uốn có ưu điểm là vừa không cần quá cầu kì, vật dụng lại đơn giản, sẵn có nên bạn có thể thử nhé.

 • Bước 1: Chuẩn bị vài chiếc tất/ vớ cũ đã được làm sạch.
 • Bước 2: Chải tóc gọn gàng, chia tóc thành các phần nhỏ tùy thích. Sau đó dùng dùng một lọn tóc đã chia quấn quanh chiếc tất và dùng chun buộc lại. Tiếp tục thực hiện tương tự với các phần tóc còn lại.
 • Bước 4: Để yên kiểu tóc đấy cả ngày hoặc khoảng 3 – 4 tiếng. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể để qua đêm nếu muốn tóc kéo dài thời gian xoăn của tóc.
 • Bước 5: Nhẹ nhàng gỡ tóc ra, bôi thêm một ít dưỡng tóc và dùng xịt giữ nếp tóc nếu muốn tóc được xoăn lâu, tăng thời gian tóc bồng bềnh.

Uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt với kẹp mũi vịt

Kẹo tóc mỏ vịt giúp cố định tóc chặt hơn
Kẹo tóc mỏ vịt giúp cố định tóc chặt hơn

Với những nàng thường xuyên đến các salon thì kẹp mũi vịt chắc hẳn không còn quá xa lạ. Thực tế, kẹp này thường được các thợ làm tóc dùng để cố định tóc giúp tóc không bị bay lung tung trong lúc tạo kiểu tóc. Kẹp này cố định rất chắc nên bạn vẫn có thể dùng nó để làm xoăn tóc tại nhà nhé.

 • Bước 1: Chải tóc cho tóc được suôn mượt, gọn gàng. bôi một ít dầu dưỡng tóc để giúp tóc thêm mềm mượt hơn.
 • Bước 2: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau như kiểu tóc tết, từ 2 phần đó sẽ chia thêm khoảng 4 – 5 phần tùy thích. Nếu muốn lọn tóc to có thể chia 2 hoặc 3 phần, lọn tóc nhỏ hơn thì chia 4 – 5 phần.
 • Bước 3: Dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) đặt lên lọn tóc đã chia nhỏ, quấn quanh lọn tóc vòng 2 ngón tay cho đến khi lên đến chân tóc. Lúc này dùng kẹp mũi vịt cố định lại. Thực hiện tương tự các lọn tóc còn lại cho đến hết.
 • Bước 4: Trong lúc chờ đợi bạn có thể làm việc nhà, nấu ăn, làm việc ở công ty,… sau khoảng 3 – 4 tiếng, gỡ nhẹ nhàng các kẹp ra khỏi tóc và thêm một ít xịt tạo nếp là xong, hô biến ngay mái tóc bồng bềnh.

Lưu ý khi thực hiện các cách uống tóc không cần nhiệt

Để mái tóc thêm bồng bềnh khi uốn, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Các cách trên chỉ làm xoăn tóc tạm thời, dùng trong những trường hợp cấp bách hoặc thử xem có phù hợp hay không.
 • Nên bôi dầu dưỡng tóc trước khi thực hiện để bảo vệ tóc tốt hơn.
 • Muốn tóc giữ nếp lâu sau khi uốn thì có thể dùng thêm keo xịt tóc để tăng thời gian tóc xoăn.
 • Các cách trên không áp dụng thực hiện thường xuyên, chỉ nên làm 2 – 3 lần/ tuần để hạn chế tóc bị khô, xơ.
 • Đối với các cách xoắn, búi tóc, chỉ nên thực hiện nhẹ nhàng, không nên ghì mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến chân tóc, da đầu và có thể khiến bạn nhức đầu.

Kết luận

Trên đây là một vài cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Với những cô nàng không muốn tóc phải chịu tác hại của hóa chất, chất làm tóc độc hại thì đây là biện pháp giải quyết kịp thời. Bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận