Công dụng của dầu hạt nho trong làm đẹp không nên bỏ qua

Nếu bạn đang tìm cho mình một công thức làm đẹp tự nhiên thì hãy thử ngay với dầu hạt nho, một trong những sản phẩm chăm sóc da một cách hiệu quả.

Xem ngay những công dụng của dầu hạt nho trong làm đẹp không nên bỏ qua và thêm ngay nó vô sản phẩm chăm sóc da của mình ngay nhé.

Thông tin chung

  • Tên gọi: Dầu hạt nho
  • Loại thành phần: Dầu
  • Công dụng: Dưỡng ẩm, làm mờ quầng thâm, mờ sẹo, săn chắc da, chống nắng
  • Đối tượng phù hợp: Mọi loại da, kể cả da nhạy cảm và dễ nổi mụn
  • Tần suất sử dụng: Mỗi ngày 1 lần.
  • Hoạt động tốt với: Các loại dầu tự nhiên khác như bơ, hạnh nhân và jojoba
  • Không sử dụng với: Chất khô có thể làm mất tác dụng làm mềm da của dầu (retinol, axit salicylic)

Dầu hạt nho là gì?

Dầu hạt nho là gì?
Dầu hạt nho là gì?

Dầu hạt nho là một loại dầu nhẹ được chiết xuất từ ​​hạt nho, thường có màu vàng nhạt hay xanh nhạt, có kết cấu nhẹ và dễ dàng hấp thụ vào da. Giúp da mềm mại, đàn hồi và được dưỡng ẩm.

Dầu hạt nho có thể xem như một sản phẩm làm đẹp tự nhiên, rất giàu axit béo omega-6 và sử dụng được trong nhiều công thức làm đẹp cho da và tóc.

Lợi ích của dầu hạt nho đối với da

Xem ngay những lợi ích của dầu hạt nho đối với da để thêm ngay em này vào việc chăm sóc da nhé.

Chống nổi mụn

Dầu hạt nho chống nổi mụn
Dầu hạt nho chống nổi mụn

Dầu hạt nho rất tốt để điều trị da nhờn hoặc bị mụn trứng cá, vì nó chứa nhiều axit linoleic, còn được gọi là axit béo omega-6, ngoài việc củng cố hàng rào bảo vệ da và giúp giảm mất nước từ da, có thể giúp giảm mụn trứng cá.

Giảm mẩn đỏ

Một số nghiên cứu cũng cho thấy axit linoleic có khả năng chống viêm, rất tốt cho những làn da bị viêm và đỏ thường liên quan đến mụn.

Làm sáng vết sẹo

Làm sáng vết sẹo là một trong những công dụng phổ biển của dầu hạt nho
Làm sáng vết sẹo là một trong những công dụng phổ biển của dầu hạt nho

Dầu hạt nho có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, khoáng chất, vitamin và axit béo kết hợp với nhau để làm mờ vết thâm và làm sáng vết sẹo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và giảm sự hình thành sẹo lồi, tăng cường collagen.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu hạt nho có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và thúc đẩy quá trình sửa chữa collagen. Trên thực tế, nó có thể làm giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và vết rạn da.

Ngoài ra, dầu hạt nho có chứa vitamin E – một thành phần thường được tìm thấy trong các loại kem mắt đắt tiền giúp giảm viêm 6 – cũng như các axit béo dưỡng ẩm, nó có thể giúp da căng mịn và trẻ trung hơn.

Kháng khuẩn

Đặc tính chống vi khuẩn của dầu hạt nho có nghĩa là nó làm sạch sâu làn da. Dầu hạt nho có tính làm se nhẹ và thanh lọc với một số đặc tính kháng khuẩn, thường là do mức độ hợp chất polyphenolic được gọi là catechin.

Ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do

Dầu hạt nho còn giúp ngăn ngừa tác hại của gốc tự do gây ra lão hóa
Dầu hạt nho còn giúp ngăn ngừa tác hại của gốc tự do gây ra lão hóa

Gốc tự do là những nguyên tử không bền vững và có thể gây tổn thương đến các tế bào, gây ra bệnh tật và lão hóa.

Dầu hạt nho rất giàu các hợp chất có lợi khác, bao gồm beta-carotene, vitamin D, C, E và polyphenol. Những hợp chất này có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời khiến dầu hạt nho trở thành một nguồn lợi ích chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm việc loại bỏ gốc tự do và bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như bức xạ UV hoặc ô nhiễm.

Lưu ý: Trong hầu hết các nghiên cứu cho thấy dầu hạt nho có thể bảo vệ khỏi tác hại của các gốc tự do, thành phần này được hấp thụ qua đường uống chứ không phải bôi trực tiếp tại chỗ.

Giảm chứng tăng sắc tố

Dầu hạt nho còn có công dụng giảm chứng tăng sắc tố
Dầu hạt nho còn có công dụng giảm chứng tăng sắc tố

Ngoài việc có công dụng ngăn ngừa mụn, dầu hạt nho còn giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và chứng tăng sắc tố.

Chính vì vậy, dầu hạt nho thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm được dành cho da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá cũng như da khô và tăng sắc tố.

Làm đều màu da

Vì dầu hạt nho chứa chất chống oxy hóa proanthocyanidin, chính vì vậy dầu hạt nho có thể giúp làm đều màu da khi kiên trì sử dụng trong một thời gian.

Tác dụng phụ của dầu hạt nho

Trên thực tế, vẫn chưa có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào của dầu hạt nho khi sử dụng trực tiếp tại chỗ.

Cách sử dụng dầu hạt nho

Dầu hạt nho có thể được sử dụng theo nhiều cách. Nó thường được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm, có nghĩa là được áp dụng sau khi rửa mặt. Và nó hoạt động tốt trong ngày, vì nó không gây mụn và không nhờn.

Các sản phẩm phổ biến với dầu hạt nho

Nếu nhe bạn không có điều kiện để tiếp xúc với dầu hạt nho nguyên chất thì có thể thử ngay với những sản phẩm có thành phần dầu hạt nho cũng khá hữu ích đấy nhé.

Kem dưỡng ẩm Schaf

Kem dưỡng ẩm Schaf
Kem dưỡng ẩm Schaf

Em này chứa squalane ô liu có đặc tính làm mềm da và chống viêm, CoQ10 có đặc tính chống oxy hóa, axit hyaluronic để dưỡng ẩm và làm căng mọng da, peptide chống lão hóa để nâng và săn chắc, và niacinamide giúp làm đều màu và kết cấu và cải thiện sản sinh tự nhiên của ceramides.

Serum Cecilia Wong Skincare

Serum Cecilia Wong Skincare
Serum Cecilia Wong Skincare

Đây là một loại serum nho đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng và vitamin có nguồn gốc thực vật (bao gồm dầu hạt nho, nacht).

Sản phẩm phù hợp với mọi loại da và hoạt động tốt với da dầu hoặc da bị mụn để cấp nước, nuôi dưỡng và phục hồi, mang lại cho làn da vẻ ngoài khỏe mạnh tổng thể.

Em dưỡng ẩm qua đêm Goldfaden MD

Em dưỡng ẩm qua đêm Goldfaden MD
Em dưỡng ẩm qua đêm Goldfaden MD

Với những bạn muốn mình có làn căng mọng thì nên triển ngay em này nhé, cấp nước và dưỡng ẩm cho da qua đêm, giúp da mềm mại.

Dầu dưỡng da chống lão hóa Goldfaden MD

Dầu dưỡng da chống lão hóa Goldfaden MD
Dầu dưỡng da chống lão hóa Goldfaden MD

Sản phẩm này là một loại dầu khô, không nhờn giúp làm sáng, tăng vẻ rạng rỡ và cải thiện màu da. Em này phù hợp cho những người có làn da khô đồng thời bảo vệ khỏi tác động của môi trường.

Tẩy tế bào chết Herla

Tẩy tế bào chết Herla
Tẩy tế bào chết Herla

Được làm giàu với chiết xuất từ dầu ​​hạt nho, loại tẩy tế bào chết nhẹ nhàng này cung cấp chất chống oxy hóa mạnh. Trứng cá muối chanh tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và mận Kakadu cũng giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác.

Chính vì vậy, em này sẽ giúp bạn có làn da mềm mại và trắng sáng.

Với những công dụng trên của dầu hạt nho thì nên thêm ngay thành phần này vào quá trình chăm sóc đúng không nào. Ngoài ra, bạn có thể để lại bình luận bên dưới nếu có bất cứ câu hỏi nào về bài viết nhé!

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Có nên sử dụng dầu khuynh diệp trong chăm sóc da?
Có nên sử dụng dầu khuynh diệp trong chăm sóc da?
Trong cuộc sống hàng ngày dầu khuynh diệp có nhiều công dụng như: trị cảm, ho, vết côn trùng cắn,… Và cũng có một số thông tin cho rằng, dầu khuynh diệp có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa,
Lợi ích của dầu thầu dầu trong làm đẹp
Lợi ích của dầu thầu dầu trong làm đẹp
Từ thời xưa, người Ai Cập cổ đại đã khám phá ra những công dụng tuyệt vời của dầu thầu dầu đối với sức khỏe. Ngoài ra, dầu thầu dầu còn có nhiều công dụng trong làm đẹp nữa đấy.

Bình luận

Bình luận