Làm thế nào để bắp chân nhỏ lại mà không cần đến Spa

Dáng thon gọn bắp chân chắc nịch ai mà không muốn. Nhưng làm thế nào để bắp chân nhỏ lại thì đó là nỗi trăn trở của chị em bấy lâu nay.

Cũng có một số nàng không may mắn sở hữu bắp chân to so với thể trạng nên thiếu tự tin.

Đừng cứ mãi “khổ sở” nữa mà ngay từ bây giờ bạn nên lên kế hoạch làm cho bắp chân nhỏ lại ngay. Cùng mình tìm hiểu và áp dụng nhé.

Bắp chân có nhỏ lại được không?

Những bài tập này tuy đơn giản nhưng nếu bạn kiên trì một thời gian dài mình chắc chắn chân bạn sẽ thon gọn lại. Việc tập đúng cách và thường xuyên sẽ làm các cơ ở bắp chân đốt cháy được lượng mỡ thừa có thể giúp chân bạn dẻo hơn.

Nếu kích thước bắp chân của bạn là do mỡ, thì bạn có thể thực hiện cách giảm mỡ bắp chân cũng giống như giảm cân tổng thể. Giảm cân cũng đồng nghĩa với việc bắp chân nhỏ lại.

Nhưng hãy nhớ rằng chân là nơi khó giảm mỡ nhất và có xu hướng là nơi cuối cùng của phụ nữ, vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả.

Các cách làm bắp chân nhỏ lại

1. Chế độ dinh dưỡng

Để có một cặp đùi săn chắc và một bắp chân thon gọn thì bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý đảm bảo chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày.

Bổ sung các chất Protein có trong thịt, trứng, sữa, cá cùng các vitamin C, E, A và khoáng chất. Bên cạnh đó bạn nên kết hợp ăn các loại trái cây và rau củ để đảm bảo đủ chất cho cơ thể phát triển đầy đủ. Tuy nhiên, không được dung nạp quá nhiều chất béo sẽ khiến cho cân nặng của bạn dễ tăng hơn.

Ngoài ra uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể của bạn hấp thụ chất đều đặn. Nhưng khi uống bạn nhớ chia nhỏ ra thành nhiều lần uống.

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc cũng giúp có cơ thể khỏe mạnh. 

2. Bài tập thể dục cho bắp chân nhỏ lại

Bài tập ngồi gập người đằng trước

Bạn ngồi trên sàn hoặc thảm yoga, 2 chân bạn duỗi thẳng và duỗi thẳng 2 tay lên cao. Bạn hít thở thật sâu xong rồi bạn từ từ thở nhẹ ra và cúi người gập xuống.

Bụng của bạn lúc này sẽ tạo thành ma sát với đùi, duỗi thẳng lưng, 2 bàn tay nắm lấy 2 lòng bàn chân thật chặt. Với tư thế này bạn cố gắng giữ nguyên với 10 nhịp thở đều và sâu, rồi trở lại tư thế ban đầu và thực hiện động tác này lại 3 lần.

Nếu bạn thực hiện đúng tư thế như mình đã nêu trên, bạn sẽ từ từ cảm nhận được bắp chân đang từ từ căng ra và nóng lên dần.

Bài tập chùng chân

Bạn cần đứng thẳng người, sau đó thì bạn nên bước chân tới phía trước thật rộng xong từ từ hạ thấp người xuống vẫn thẳng lưng và hướng về trước. Gót chân phía sau không được nhón gót lên và giữ cho bàn chân của bạn đặt hoàn toàn trên sàn mới đúng tư thế.

Giữ tư thế này, bạn hít vào sau đó đưa duỗi thẳng hai tay lên cao và hướng mắt nhìn theo tay. Giữ vững tư thế này và hít thở đều trong 10 nhịp thở rồi sau đó bạn đổi chân lại. Mỗi chân bạn nên thực hiện thao tác này 5 lần sẽ giúp cho chân được cân bằng.

Bài tập giảm mỡ bắp chân – chó cúi mặt

Đây là một trong những bài tập yoga nên thực hiện vào buổi sáng không những giúp bắp chân bạn thon gọn mà còn mang đến rất nhiều năng lượng tích cực giúp bạn có tinh thần sảng khoái. Bạn nên đặt 2 tay và duỗi thẳng đầu gối thẳng trên sàn

Thực hiện động tác thở ra, hạ tay xuống và từ từ nâng hông lên cao nhất, giữ thẳng chân và cố gắng sao cho gối không bị cong. Ép bụng vô hết cỡ sau đó siết chặt đùi và bắp chân để cơ thể trụ vững vàng trên thảm.

Khi thực hiện động tác này bạn không nên gồng vai và cuộn vại lại để cho bụng hít sâu dưới sàn. Giữ nguyên tư thế này với 5 nhịp thở và nên thực hiện 2 – 3 lần.

Tích cực vận động thể chất cho cơ săn lại

Một số người có bắp chân to là vì chân có nhiều cơ chứ không hẳn là to do mỡ thừa. Chính vì vậy, nếu bạn thuộc tình trạng này, bạn nên hạn chế thực hiện những động tác ở bắp chân nhiều.

Khi đi bộ hay chạy bộ bạn nhớ thực hiện trên địa hình bằng phẳng với tốc độ chậm để những thao tác này không tác động lực vào chân gây chân to. Bạn cũng nên chạm chân xuống đất hay sàn bằng gót chứ đừng đặt cả bàn chân hoặc mũi chân. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy xe đạp thong thả trên địa hình bằng phẳng.

Nhảy dây làm giảm mỡ bắp chân

Nhảy dây cũng là cách giúp cho bắp chân nhỏ lại vì khi nhảy dây lượng calo sẽ được đốt cháy và kéo căng bắp chân của bạn. Lúc mới tập nhảy dây thì bạn nhảy vừa sức và quen dần thì nên tăng lên từ từ cả tốc độ lẫn thời gian. Và lưu ý là dùng mũi chân để chạm đất chứ thay vì cả bàn.

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn có thể tự tin về vóc dáng của mình khi làm bắp chân nhỏ lại được. Vừa rồi là các bài tập thể dục còn giúp bạn nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái. Mình hy vọng bạn sẽ dành thời gian duy trì thường xuyên để luôn đẹp và khỏe.

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận