Dầu chùm ngây là gì? Những gì cần biết về dầu chùm ngây

Ngoài dầu hạt nho, dầu lê gai, dầu tầm xuân,… thì dầu chùm ngay cũng là một thành phần có lợi cho da và được sử dụng trong nhiều sản phẩm dưỡng da.

Vậy dầu chùm ngây là gì? Nó có tác dụng gì cho da? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay bên dưới nhé.

Thông tin chung

  • Tên gọi: Dầu chùm ngây (dầu Moringa)
  • Loại thành phần: Dầu.
  • Lợi ích chính: Giảm nếp nhăn, cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da, làm dịu viêm.
  • Đối tượng phù hợp: Tất cả các loại da đều có thể sử dụng được.
  • Tần suất sử dụng: Cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể, nhưng nhìn chung dầu chùm ngây có thể được sử dụng hàng ngày, cả sáng và chiều.
  • Hoạt động tốt với: Nó hoạt động tốt với hầu hết các thành phần.
  • Không sử dụng với: Tuy nó hoạt động tốt với nhiều thành phần nhưng không phải là tất cả.

Dầu chùm ngây là gì?

Dầu chùm ngây được chiết xuất từ cây chùm ngây
Dầu chùm ngây được chiết xuất từ cây chùm ngây

Dầu hạt chùm ngây (tên tiếng Anh: dầu Moringa) là một loại dầu chiết xuất từ ​​cây chùm ngây được tìm thấy ở vùng núi Himalaya. 

Nó rất giàu axit béo omega và chất chống oxy hóa, giúp làm dịu và bảo vệ da. Các chất chống oxy hóa hoạt động như chất bảo quản tự nhiên, làm cho nó trở thành một loại dầu ổn định chống ôi thiu và cho phép thời hạn sử dụng lâu hơn. 

Hạt của cây chùm ngây cũng chứa nhiều axit oleic và chứa khoảng 40% dầu. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất béo trung tính axit oleic. Vì lý do này, nó thường được so sánh với dầu ô liu.

Ngày nay, nó được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm do đặc tính dưỡng ẩm, làm sạch và làm mềm da.

Lợi ích của dầu chùm ngây đối với làn da

Dưới đây mình sẽ giải thích lý do tại sao nó lại xuất hiện trong nhiều sản phẩm dưỡng da.

Dưỡng ẩm

Dầu chùm ngây được xem là một loại dưỡng ẩm tốt đối với da khô
Dầu chùm ngây được xem là một loại dưỡng ẩm tốt đối với da khô

Dầu chùm ngây có 40% là axit béo không bão hòa đơn, với 70% là axit oleic. Giúp hỗ trợ hỗ trợ hàng rào bảo vệ da, giữ ẩm và bảo vệ da khỏi những tác hại từ môi trường.

Điều này có nghĩa là một loại kem dưỡng ẩm tốt và có lợi cho da khôda nhạy cảm.

Làm sạch

Dầu chùm ngây còn giúp nhẹ nhàng làm sạch da
Dầu chùm ngây còn giúp nhẹ nhàng làm sạch da

Các axit béo đặc biệt là axit oleic, một hợp chất được tìm thấy trong cây chùm ngây và làm cho nó trở thành một loại dầu tẩy rửa rất tốt, giúp da nhẹ nhàng được làm sạch.

Chống lão hóa

Ngoài ra, khi kết hợp với một số thành phần, nó sẽ có hiệu quả trong việc làm đầy nếp nhăn và góp phần làm cho vẻ ngoài tổng thể trẻ trung hơn.

Làm lành vết thương

 Do đặc tính làm mềm da của nó, cây chùm ngây là một lựa chọn vững chắc để áp dụng cho các vết cắt nhỏ, vết bỏng và vết xước.

Cân bằng da

Dầu chùm ngây cũng tương tự như dầu được sản xuất tự nhiên trên da của chúng ta, có nghĩa là nó có thể giúp cân bằng và nuôi dưỡng tất cả các loại da mà không gây nhờn rít.

Chống nổi mụn

Đặc tính chống viêm của dầu chùm ngây còn giúp chống nổi mụn
Đặc tính chống viêm của dầu chùm ngây còn giúp chống nổi mụn

Các đặc tính chống viêm cũng có thể giúp góp phần làm da sạch hơn, chống lại mụn. Và do hàm lượng vitamin E cao nên nó là một thành phần có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Đây là một thành phần thường được dùng để vấn đề về da như nám địa chỉ, nếp nhăn, và thậm chí cả da mụn trứng cá.

Ngoài ra, nó thường được sử dụng trong các sản phẩm hương liệu như một loại dầu vận chuyển (do thời hạn sử dụng dài).

Mẹo: Sử dụng dầu chùm ngây để điều trị khô môi và các tình trạng da khô ráp khác như viêm da, eczema và bệnh vẩy nến.

Tác dụng phụ của dầu chùm ngây

Hiện tại chưa có tác dụng phụ nào về dầu chùm ngây khi bôi ngoài da.

Tuy nhiên, đối với bất kì sản phẩm mới nào bạn nên bôi thử trực tiếp sau tai và để trong 24 giờ. Nếu như có phản ứng xảy ra, ngưng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ngay ý kiến của các bác sĩ da liễu.

Cách sử dụng dầu chùm ngây

Hiện nay, bạn có thể mua được dầu chùm ngây dưới dạng dầu nguyên chất, nhưng thông thường, nó thường được sử dụng cùng với các thành phần khác để nâng cao hiệu quả cho da.

Bản thân nó có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc hoặc thậm chí là sử dụng trong nấu ăn.

Gợi ý một số sản phẩm từ dầu chùm ngây

Khi kết hợp nó với các thành phần khác sẽ nâng cao được hiệu quả cho làn da. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây.

Farmacy Deep Sweep 2% BHA Pore Cleaning Toner with Moringa + Papaya

Farmacy Deep Sweep 2% BHA Pore Cleaning Toner with Moringa + Papaya
Farmacy Deep Sweep 2% BHA Pore Cleaning Toner with Moringa + Papaya

Axit salicylic làm sạch lỗ chân lông, trong khi chùm ngây đảm bảo nó không bị mất độ ẩm. Nói cách khác, sản phẩm của Farmacy đóng vai trò như một loại nước hoa hồng đủ dịu nhẹ cho làn da bị mụn trứng cá, một điểm cộng nữa là nó được bào chế không chứa paraben hoặc sulfat.

Dầu tẩy trang The Everything Oil Neroli № 18 

Dầu tẩy trang The Everything Oil Neroli № 18
Dầu tẩy trang The Everything Oil Neroli № 18

Đây là sản phẩm hữu cơ được chứng nhận 100% USDA và chứa dầu hạt mè hữu cơ, dầu hạt thầu dầu, dầu hạt chùm ngây, dầu hạt lê gai, dầu hạnh nhân ngọt, dầu bơ và lô hội để làm sạch, dưỡng ẩm và giữ ẩm toàn diện.

Ngoài ra, nó còn chứa tinh dầu neroli hữu cơ, cam ngọt, cam bergamot, nhũ hương và ylang-ylang, mang lại hương thơm nhẹ nhàng như ở spa. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa.

MARA Algae + Moringa Universal Face Oil

MARA Algae + Moringa Universal Face Oil
MARA Algae + Moringa Universal Face Oil

Em này với thành phần chứa nhiều axit béo thiết yếu giúp làm căng da và chống lại các gốc tự do đồng thời cải thiện sự xuất hiện của màu da. Ngoài ra, nó không gây dị ứng và đã được thử nghiệm lâm sàng và bác sĩ da liễu.

Emma Hardie Moringa Renewal Treatment Mask

Emma Hardie Moringa Renewal Treatment Mask
Emma Hardie Moringa Renewal Treatment Mask

Emma Hardie’s Moringa Renewal Treatment Mask chứa các thành phần mạnh mẽ như dầu hạt chùm ngây, chiết xuất tảo đỏ và axit hyaluronic có tác dụng bảo vệ da, chữa lành tổn thương, đồng thời dưỡng ẩm.

Với những lợi ích mà dầu chùm ngây mang lại thì nên thêm ngay em này vào quá trình dưỡng da thôi nào. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng nó với các thành phần khác để tăng hiệu quả làm đẹp. Và nếu bạn muốn thêm bài viết nào về chăm sóc da hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận