Methylparaben là gì? Methylparaben có gây hại hay không?

Nhiều tin đồn về methylparaben có trong sản phẩm chăm sóc da có thể gây ung thư. Vậy methylparaben là gì? Thực hư như thế nào? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Thông tin chung

  • Tên gọi: Methylparaben
  • Loại thành phần: Chất bảo quản
  • Công dụng chính: Ngăn chặn sự phát triển của nấm, bảo quản thành phần, tạo công thức kháng khuẩn.
  • Đối tượng phù hợp: Được khuyên dùng cho mọi loại da ngoại trừ da nhạy cảm, dị ứng hoặc da nổi mụn.
  • Tần suất sử dụng: Methylparaben được tìm thấy trong nhiều sản phẩm dùng ban ngày và ban đêm. Do vậy, có thể được sử dụng nhiều lần trong ngày.
  • Hoạt động tốt với: Vì methylparaben kéo dài thời hạn sử dụng của các thành phần nên các bác sĩ da liễu cho rằng nó hoạt động tốt với tất cả các thành phần.
  • Không sử dụng với: Nói chung là an toàn để sử dụng với tất cả các thành phần nhờ nó bảo tồn tự nhiên.

Methylparaben là gì?

Methylparaben là một trong những chất bảo quản phổ biến
Methylparaben là một trong những chất bảo quản phổ biến

Methylparaben là một trong những chất bảo quản phổ biến nhất trong các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm. Thành phần này xuất hiện tự nhiên trong một số ít trái cây như quả việt quất, mặc dù cũng có thể được tạo ra bằng cách tổng hợp.

Nó được tìm thấy trong mọi thứ, từ sữa rửa mặt dạng kem, kem dưỡng ẩm đến kem lótkem nền, giúp các sản phẩm này duy trì hiệu quả của chúng.

Methylparaben chứa đầy các đặc tính chống nấm và kháng khuẩn, có tác dụng kỳ diệu trong việc kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc và mỹ phẩm.

Lợi ích của methylparaben

Methylparaben được sử dụng để bảo quản công thức của sản phẩm chăm sóc da và do đó không có lợi trực tiếp cho tình trạng sức khỏe của làn da của bạn.

Ngăn chặn sự phát triển của nấm

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, methylparaben là một chất bảo quản được thêm vào nhiều loại kem và mỹ phẩm để ngăn ngừa nấm phát triển.

Bảo quản thành phần

Methylparaben có trong các công thức kem
Methylparaben có trong các công thức kem

Với cách ngăn ngừa nấm phát triển trong các công thức kem, nó có thể bảo quản các thành phần và giúp người tiêu dùng tận dụng tối đa việc mua mỹ phẩm.

Kháng khuẩn

Vì là một chất bảo quản, methylparaben có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật và vi trùng như vi khuẩn, nấm mốc trong các công thức chăm sóc da và mỹ phẩm.

Tác dụng phụ của Methylparaben

Mặc dù methylparaben được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da nhưng nó có thể là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như viêm da tiếp xúc, vì vậy những bệnh nhân có làn da nhạy cảm, dễ phản ứng nên tránh xa thành phần này. 

Cách tốt nhất để an toàn cho da là thử trên một vùng da nhỏ trong vòng 2 – 3 ngày xem phản ứng của da đối với sản phẩm như nào nhé.

Tuy có nhiều phản ánh tiêu cực về các tác hại của paraben nhưng đến nay FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và một số nhà nghiên cứu khác vẫn chưa tìm thấy những bằng chứng thuyết phục nào về vấn đề này.

Trong một cuộc nghiên cứu từ FDA, họ đã kết luận rằng paraben an toàn để sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm hoặc thuốc.

Làm thế nào để sử dụng methylparaben

Sử dụng methylparaben như thực hiện quy trình chăm sóc da sáng và tối thông thường.

Vì chất bảo quản có trong hầu hết các công thức dạng kem nên có thể bạn đã sử dụng nó mà không hề nhận ra.

Hơn nữa, nó được sử dụng trong công thức kể cả ban ngày hoặc ban đêm và an toàn để sử dụng hàng ngày.

Chung quy, methylparaben không đáng ngại như nhiều lời đồn nếu như bạn tìm hiểu kĩ về nó. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về chất này. Và nếu đây là bài viết hữu ích đối với bạn thì đừng ngại ngần mà chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé!

Cùng chia sẻ những điều bạn biết. Vì một cộng đồng làm đẹp nói không với PR bẩn.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Tại sao trong kem chống nắng lại có Octinoxate?
Tại sao trong kem chống nắng lại có Octinoxate?
Kem chống nắng được xem là một trợ thủ đắc lực của mỗi chị em. Vào những ngày nắng nóng, thì em này đóng vai trò là một thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, trong thành phần kem chống nắng

Bình luận

Bình luận